HomeTin Tức

Tin Tức

Nên cho trẻ em học tiếng Anh lúc nào thì tốt nhất ?

Rất nhiều bậc phụ huynh còn băn khoăn khi quyết định cho con mình đi học tiếng Anh. Nhiều người đợi cho con mình đã nói sõi tiếng Việt lúc 4/5 tuổi mới cho đến trung tâm hoặc các trường mâm non để được bắt đầu học tiếng Anh. Có người làm theo chương trình do nhà nước đặt ra là cho con trẻ học làm quen với tiếng Anh khi bắt đầu vào lớp 3. Có người mạnh dạn hơn cho con học thêm tiếng Anh ngay từ lớp 1 và 2. Nhưng rất nhiều người trong số này băn khoăn không hiểu việc học sớm như vậy có ảnh hưởng đến quá trình học tiếng mẹ đẻ hay không vì họ sợ rằng con cái còn nhỏ học đọc học viết tiếng Việt còn chưa xong thì học tiếng Anh thế nào được. Nỗi lo lắng này của nhiều bậc phụ huynh đã gây ra một cuộc tranh cãi khá dài trên mạng và trên mặt báo chí.Trong các cuộc tranh luận này người băn khoăn thắc mắc thì nhiều còn những người có thể giải đáp được các câu trả lời một cách rõ ràng và có sức thuyết phục thì ít. Số người không am hiểu về quá trình học và thụ đắc ngôn ngữ của trẻ em thì nhiều nên nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh đã dày lại càng dày thêm.Thực ra mọi chuyện không hề có gì quá ghê gớm xảy ra đối với việc học tiếng Anh của trẻ em ở việt Nam trước và trong độ tuổi học đường. Điều quan trọng là phụ huynh phải xác định được là mình có muốn cho con cái mình tiếp xúc với một ngôn ngữ thứ hai hoặc ngoại ngữ sớm hay không ? Nếu họ muốn cho con cái được sớm tiếp xúc với ngoại ngữ hoặc ngôn ngữ thứ hai thì các câu hỏi cần phải trả lời tiếp theo là : Con mình sẽ học ở đâu và học với ai mà thôi.Nếu trong một gia đình có hai hoặc ba quốc tịch khác nhau thì việc con cái của học có thể nói cùng một lúc hai ba thứ tiếng là chuyện bình thường trong môi trường đó. Đây là điều tất cả các nhà nghiên cứu về việc thụ đắc ngôn ngữ của trẻ em trên thế giới và các bậc phụ huynh có con cái theo bố mẹ đi công tác ở nước ngoài trong vài nhiệm kì ở các sứ quán hoặc cho con đi theo học ở nước ngoài đều có thể biết kết quả học tiếng của con trẻ một cách khá rõ. Cháu nào đi nhà trẻ hoặc học cùng với các bạn nước ngoài để có thể nói hai hoặc ba thứ tiếng một lúc khá sõi. Nhưng nếu môi trường này không được duy trì đến khi các bé biết đọc biết viết thì khả năng nghe nói tự nhiên sẽ mất đi một cách dễ dàng như khi trẻ thụ đắc một ngôn ngữ mới. Thụ đắc ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ (có thể từ 6 tháng tuổi đến trước tuổi dậy thì) là một khả năng diệu kì của trẻ em.Chính vì vậy mà tony Buzan một nhà tâm lí học người ... đã phải thừa nhận trẻ em là "Bậc thầy trong việc học ngôn ngữ". Việc nhiều cha mẹ băn khoăn không hiểu việc học ngoại ngữ sớm có ảnh hưởng đến việc học tiếng mẹ đẻ hay không là không có cơ sở khoa học. Còn việc dạy tiếng Anh hay tiếng nước ngoài khác như thế nào lại

Thông Báo Tuyển Sinh Năm Học 2016-2017

Trường THCS Dân Lập Song Ngữ Hàn Thuyên Tuyển sinh năm học 2016-2017

-Lớp mầm non tạo nguồn từ 2 tuổi đến 5 tuổi 

-Tuyển mới lớp 1 và lớp 6

-Tuyên bổ sung : +Tiểu học lớp 2,3,4,5

                          + THCS lớp 7,8,9

Nhận hồ sơ các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến thứ 7

Địa điểm: số 15 Đường Trịnh Công Sơn, Quận Tây Hồ, Hà Nội

SDT: 0935738886

Đầu tư Cho trẻ từ lớp mầm non là đâù tư tận gốc cho tương lai của con cái !

Du học miễn học phí tại nước Đức, cơ hội để vươn xa

Các chương trình đào tạo đại học và cao học ở Đức được miễn học phí 100% tại 15 bang trên tổng 16 bang. Và nếu làm việc chăm chỉ trong các kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ... với mức lương khoảng 7 euro một giờ, bạn có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt.

Trong xu thế toàn cầu hóa, hợp tác phát triển giữa Việt Nam và các nước ngày càng gia tăng trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, văn hóa, giáo dục... Nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn đi du học ở nước ngoài với các ngành nghề mà xã hội đang quan tâm. Một số bạn dù đã đi làm cũng không ngừng tìm kiếm cơ hội được học tập ở những quốc gia khác để có kiến thức chuyên sâu và những kỹ năng làm việc hiệu quả để thăng tiến trong nghề nghiệp nhanh hơn.

Những khu vực du học giá rẻ

 

 

 

Chi phí cần đầu tư một tấm bằng đại học tại Anh, Mỹ, Úc hay Singapore thường không thấp và không phải học sinh nào cũng may mắn nhận được học bổng.

giải pháp khá thực tế là chuyển hướng sang những nước ít đắt đỏ hơn nhưng chất lượng giáo dục không thua kém. Hiện nay, có khá nhiều khu vực du học “mới nổi” mang đến thêm nhiều lựa chọn cho phụ huynh và học sinh. Vì nhiều lý do khác nhau, chi phí học tập tại những quốc gia này khá dễ chịu, có thể giúp mơ ước cho con du học của nhiều gia đình trở nên khả thi hơn.

Các nước thuộc Liên minh châu Âu – học phí thấp, nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

 Trong những năm gần đây, các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) nổi lên như một trong những thị trường du học lớn nhất thế giới. Tuy nhiên trong quan niệm của nhiều phụ huynh, châu Âu là một trong những khu vực đắt đỏ nhất thế giới nên cũng nằm ngoài tầm với không khác gì các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc… Đây là một quan niệm có phần sai lầm.

 Tại nhiều nước thuộc EU, giáo dục không được xem như một ngành kinh doanh mà là “nghĩa vụ” của chính phủ đối với cộng đồng. Mỗi năm, một khoản ngân sách không nhỏ sẽ được dành ra để đầu tư vào hệ thống giáo dục. Chính vì vậy ở tất cả các bậc học, mức học phí phải đóng thường chỉở mức tượng trưng hoặc hoàn toàn miễn phí. Mức học phí dành cho những công dân đến từ các vùng lãnh thổ khác ngoài EU có thể sẽ tương đương mức dành cho học sinh bản xứ hoặc nhỉnh hơn chút ít, phụ thuộc vào chính sách của từng quốc gia, nhưng nhìn chung vẫn ở mức rất thấp.

 Những quốc gia nổi tiếng về giáo dục với sinh viên quốc tế hiện nay hội đủ hai yếu tố học phí thấp và chất lượng cao trong EU là Pháp, Hà Lan, Đức, Phần Lan… Các bậc phụ huynh đừng cảm thấy “sợ” vì những nước này đều không sử dụng tiếng Anh, bởi các quốc gia này đều có các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở nhiều ngành khác nhau.

 Mặt khác, vẫn luôn có những chương trình chuẩn bị tiếng bản xứ kéo dài khoảng một năm trước khi vào đại học cho những học sinh có nhu cầu. Thông thường, các sinh viên chọn học đại học bằng tiếng bản xứ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn lúc ban đầu nhưng lại có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm những khóa học có học phí thấp hơn hay nhận được thêm các gói hỗ trợ từ chính phủ.

 Pháp: Đây là một trong những nước có đông du học sinh Việt Nam nhất. Trong quá khứ, từng có thời gian Pháp tỏ ra lạnh nhạt với tiếng Anh và chỉ chào đón những du học sinh sử dụng ngôn ngữ của mình. Chính vì vậy, nên dù biết Pháp là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới nhưng nhiều sinh viên đã không đến với đất nước này.

 Những năm gần đây, nước Pháp đã “thoáng” hơn rất nhiều. Không chỉ một số mà có đến gần 700 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, đa phần là những ngành mũi nhọn của Pháp như Kinh tế, Nghệ thuật, Kiến trúc, Kỹ thuật, Toán, Du lịch Khách sạn, Xã hội học, Văn học… Tiếng Pháp cũng là một trong những ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, nhiều học sinh chọn Pháp là điểm đến như một cách để trau dồi thêm ngoại ngữ thứ hai.

 Hà Lan: Là một trong những quốc gia tiên phong tại EU trong việc phát triển và quảng bá các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. Đến thời điểm này, đây cũng là một trong những điểm đến được sinh viên quốc tế quan tâm nhất. Đất nước xinh đẹp, khí hậu ôn hòa, nhiều khóa học để lựa chọn là những điểm mạnh của Hà Lan. Những ngành học mũi nhọn của Hà Lan là Kinh tế, Kiến trúc, Nghệ thuật (đặc biệt là nghệ thuật đương đại), Truyền thông, Xã hội học…

Đức: Một trong những dòng chảy văn hóa chính của châu Âu, không có gì lạ khi Đức cũng góp mặt trong danh sách này. Người Đức luôn được đánh giá là có tác phong làm việc nghiêm túc, kỷ luật.Đây cũng là những đức tính mà các du học sinh mong muốn được trau dồi khi đến Đức. Trong lĩnh vực Công nghệ, Môi trường và Thiết kế sản phẩm, Đức vẫn luôn là quốc gia tiên phong trên thế giới trong cả sản xuất lẫn giáo dục. Đây cũng chính là những ngành được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm nhất ở Đức.

Phần Lan: Tuy đây là cái tên ít được nhắc đến nhưng trên thực tế, Phần Lan luôn nằm trong top hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới (từng đạt vị trí số 1 vào năm 2000, 2003 và 2006, xếp hạng bởi OECD – Organisation for Economic Co-operation and Development). Chi phí học tập tại Phần Lan hoàn toàn tỷ lệ nghịch với thứ hạng, tại Phần Lan gần như 100% các khóa học đều hoàn toàn miễn phí cho cả sinh viên bản xứ lẫn quốc tế. Tuy nhiên, đây cũng chính là lý do mà nhiều trường ở Phần Lan, đặc biệt là những khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh có tỷ lệ chọi khá cao. Năm 2010, Trường Đại học Helsinski chỉ nhận 19% trên tổng số đơn xin học, thấp hơn cả tỷ lệ chấp nhận của Đại học Oxford (Anh).

 

Châu Á – Nhiều cơ hội rộng mở

 Nếu chi phí sinh hoạt tại các nước thuộc EU vẫn là một bài toán khó, thì giải pháp tiếp theo là những nước láng giềng của chúng ta. Ngoài Singapore vốn thuộc hàng ngũ những quốc gia du học có uy tín nhưng chi phí đắt đỏ không thua kém các nước phương Tây, còn rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổở châu Á có nền giáo dục khá phát triển. Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Hongkong, Đài Loan luôn đạt các thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các nền giáo dục tốt nhất thế giới. Nhiều trường đại học ở các quốc gia này lọt vào top những trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Điểm cộng đầu tiên cho những quốc gia châu Á láng giềng là cuộc sống có phần dễ thở hơn, giúp phụ huynh và học sinh bớt đi những phép toán “ngạt thở” khi quy đổi từ tiền đồng sang đôla Mỹ, bảng Anh, euro… Và với những phụ huynh, học sinh có tâm lý lo ngại khó hòa nhập ở những quốc gia phương Tây có nền văn hóa quá khác biệt, các nước châu Á sẽ là lựa chọn dễ chịu hơn với những điểm tương đồng về xã hội, văn hóa, thời tiết, con người…

 Ngôn ngữ được sử dụng trong các chương trình đại học trong những nước này cũng rất đa dạng, từ tiếng bản xứ cho đến tiếng Anh. Tuy nhiên, ngôn ngữ không phải là trở ngại lớn, khi nhiều nhà đầu tư chính tại thị trường Việt Nam lại đến từ các quốc gia láng giềng như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… nên trang bị thêm một trong những ngôn ngữ này ngoài tiếng Anh trở thành một nhu cầu của các bạn trẻ.

 Ngoài ra, vì những chính sách thông thương và ưu đãi mà sinh viên Việt Nam thường có nhiều cơ hội tìm được những suất học bổng toàn phần nếu theo học các khóa học được giảng dạy bằng tiếng bản xứ. Hằng năm, chính phủ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và chính quyền Đài Loan đều có những chương trình học bổng dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam ở tất cả các bậc học, từ đại học cho đến thạc sĩ, tiến sĩ.

 

Ngoài ra, những chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh có thể dễ dàng tìm thấy ở Malaysia, Thái Lan, Philippines. Nền giáo dục ở các quốc gia này khá tương đồng do chịu ảnh hưởng nhiều từ Anh (Malaysia, Thái Lan) và Mỹ (Philippines). Có nhiều chương trình đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh, với giáo trình tương đồng với các giáo trình tại Anh và Mỹ.Đây cũng là thị trường mà nhiều trường đại học Anh, Mỹ, Úc chọn để xây dựng các chi nhánh (tương tự với mô hình Đại học RMIT tại Việt Nam). Chi nhánh của các trường đại học quốc tế được biết đến nhiều nhất tại khu vực Đông Nam Á là Đại học Monash, Đại học Nottingham, Đại học Webster…

 

 

 

 

CBCC CHÍNH THỨC ĐƯỢC NGHỈ TẾT CỔ TRUYỀN 9 NGÀY

CBCC CHÍNH THỨC ĐƯỢC NGHỈ TẾT CỔ TRUYỀN 9 NGÀY

Gói bánh trưng ngày Tết
Gói bánh trưng ngày Tết

(Theo báo GD&TD)-Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày nghỉ trong dịp nghỉ Tết âm lịch năm 2012 đối với cán bộ, công chức, viên chức.


 

Cụ thể, trong dịp Tết âm lịch 2012, cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghỉ vào thứ Sáu, ngày 27/1/2012 (tức ngày 5 tháng Giêng âm lịch) và đi làm bù vào thứ Bảy, ngày 4/2/2012 (tức 13 tháng Giêng âm lịch).

Như vậy, Tết Nguyên đán năm nay, cán bộ công chức, viên chức được nghỉ liên tục 9 ngày, từ ngày 21/1/2012 (thứ Bảy) đến hết ngày 29/1/2012 (Chủ nhật).

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, trong dịp Tết âm lịch năm 2012 có tình huống nghỉ ngắt quãng. Bởi theo lịch nghỉ bình thường thì người lao động được nghỉ ngày 21/1/2012 (thứ Bảy), đến ngày 26/1/2012 (thứ Năm), đi làm ngày 27/1/2012 (thứ Sáu), sau đó lại nghỉ hàng tuần; tức là có 1 ngày làm việc xen kẽ các ngày nghỉ. Vì vậy, việc hoán đổi ngày nghỉ như trên sẽ đảm bảo làm việc liền mạch vào tuần kế tiếp.

Thủ tướng ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện hoán đổi ngày nghỉ trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Đối với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Trang 1 / 4

Tin Tức