Bí quyết cho những khóa học hè hiệu quả

Năm học chính khóa kết thúc cũng là lúc trẻ sẽ mong đợi và háo hức đón chờ một mùa hè nghỉ ngơi và vui chơi, bởi vậy sẽ là không công bằng nếu bố mẹ vẫn muốn “ép” con học thêm vào dịp này. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng không thể chỉ để trẻ vui chơi suốt thời gian nghỉ hè.

Làm thế nào để có thể “cân bằng” được lịch Học - Chơi, Chơi - Học cho con, hãy cùng tham khảo một số bí quyết sau đây.

Lựa chọn đúng môn học

 

Tâm lý của hầu hết các bậc phụ huynh khi cho con học hè là muốn cho con theo học các môn chính khóa như ôn luyện toán, văn, hay học nâng cao hoặc học trước các kiến thức cho năm học tới ... Tuy nhiên, việc học theo kiểu “tranh thủ” hay “nhồi nhét” này sẽ không mang lại nhiều hiệu quả bởi tâm lý không sẵn sàng của trẻ và kết quả là trẻ sẽ không có một mùa hè được vui chơi đúng nghĩa, trong khi đó bố mẹ thì lãng phí tiền bạc.

 

Theo một nghiên cứu gần đây đối với các môn được ưu tiên học nhiều nhất trong dịp hè thì tiếng Anh vẫn là lựa chọn số một của các bậc phụ huynh. Theo xu thế hội nhập, tiếng Anh sẽ là công cụ không thể thiếu trong hành trang tương lai của các em, tuy nhiên, trong năm học các em không có nhiều thời gian để quan tâm tới môn học này do phải tập trung vào các môn vẫn được coi là quan trọng hơn như toán, văn… Bởi vậy, 3 tháng hè sẽ là thời điểm để trẻ toàn tâm toàn ý cho tiếng Anh, môn học luôn đề cao tính tự giác và nỗ lực không ngừng nghỉ.
 

Phương pháp học hiệu quả - “Học mà chơi”

 

Phương pháp giúp trẻ học hiệu quả là rất quan trọng, đặc biệt với môn tiếng Anh. Tuy là một “môn học cả đời”, nhưng cách giảng dạy tiếng Anh truyền thống vốn mang nặng tính “thày đọc, trò chép” từ xưa tới nay sẽ không tạo được hứng thú cho trẻ. Phụ huynh nên cân nhắc tìm hiểu và đăng ký cho con tham gia các khóa học của những Trung tâm tiếng Anh uy tín với phương pháp giảng dạy mới, tiên tiến và hiệu quả hơn. Có thể kể tới phương pháp “Học tiếng Anh qua môn học”, viết tắt là LETSTM (Learning English Through Subjects) độc quyền của Trung tâm tiếng Anh Apollo English, được đánh giá là cực kỳ thực tế và tạo ra nhiều lợi ích không chỉ với tiếng Anh mà còn dạy trẻ kiến thức của các môn học khác, cùng việc chuẩn bị các kỹ năng cho tương lai của trẻ.

 

Thay vì chỉ đơn thuần dạy trẻ cách học thuộc lòng, học vẹt nghĩa tiếng Việt của các từ vựng tiếng Anh theo kiểu “pig là con heo”, phương pháp LETSTM sẽ ứng dụng từ vựng “pig” vào phép tính “2 pigs + 3 pigs = 5 pigs”. Với cách dạy này, trẻ sẽ nhớ rất lâu từ vựng, đồng thời được tiếp thu kiến thức môn toán và nhiều môn học chính khóa có liên quan khác.

 

Không chỉ lồng ghép và kết hợp việc dạy tiếng Anh với nhiều môn học trên lớp của trẻ, phương pháp LETSTM còn hướng dẫn và tạo điều kiện cho trẻ thực hành bộ kỹ năng dành cho tương lai 4 Cs (Collaboration - Hợp tác, Creativity - Sáng tạo, Critical Thinking - Tư duy phản biện, Communication - Giao tiếp). Đây là bộ kỹ năng rất cần thiết cho hành trang của trẻ sau này. Ngoài ra, với phương pháp giảng dạy khuyến khích sự vận động và sáng tạo như, LETSTM sẽ khiến trẻ dễ dàng yêu thích tiếng Anh và xóa bỏ tâm lý bị bắt phải học vào mỗi dịp hè.

HỌC ĐƯỜNG