Học ngành Công nghệ Hạt nhân, Hóa dược ra trường làm gì?

Học ngành Công nghệ Hạt nhân, Hóa dược ra trường làm gì?

 

(Dân trí) - Học viện Cảnh sát Nhân dân năm nay thi chung hay thi riêng? Ở trong Nam có thi được ĐH Bách khoa Hà Nội? Học ngành Công nghệ Hạt nhân, Hóa dược ra trường làm gì, ở đâu?

 

Năm nay cháu sẽ bước vào kì thi đại học. Cháu cũng được biết kì thi tuyển sinh ĐH- CĐ 2014 sẽ có nhiều đổi mới. Cháu muốn hỏi trường Học viện CSND vẫn áp dụng thi 3 chung hay thi riêng? Cháu mong ban tư vấn sẽ cho cháu lời khuyên để cháu định hướng ôn tập cho tốt? This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. '; document.write(''); document.write(addy_text56223); document.write('<\/a>'); //-->\n This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. )

Học viện Cảnh sát Nhân dân năm nay vẫn thực hiện theo phương án "3 chung". Cháu cứ yên tâm ôn tập cho tốt. Với các trường khối Công an, khoảng tháng 3 sẽ công bố chỉ tiêu tuyển sinh, những quy định trong tuyển sinh ngành công an. Cháu chú ý theo dõi trên phương tiện thông tin đại chúng và địa phương.

Em sinh sống và học tập ở Tây Nguyên, nhưng em muốn nộp hồ sơ và thi ở ĐH Bách khoa Hà Nội thì phải làm như thế nào? Em nghe nói là khu vực miền Trung và miền Nam nếu có đăng kí ở đâu cũng thi ở khu vực miền Nam đúng không?

Câu hỏi nữa là có chắc chắn là khu vực miền núi không còn được cộng điểm vùng không? Vì điều kiện ở miền núi không phải nơi nào cũng giống nhau, nên 1,5 điểm là rất quan trọng với em. ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. )

Em lưu ý, vùng tuyển thí sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội từ Thừa Thiên - Huế trở ra ngoài Bắc.

Năm nay Bộ GD-ĐT tổ chức4 cụm thi: Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố theo quy định sẽ phải dự thi bắt buộc tại các cụm thi tại TP Hải Phòng, TP Vinh, TP Quy Nhơn hoặc TP Cần Thơ. Những thí sinh thuộc diện trên nhưng tốt nghiệp THPT tại các tỉnh, thành phố khác và thí sinh tự do mới không bị bắt buộc phải dự thi tại cụm thi được chỉ định.

Tuyển sinh năm 2014, Bộ GD-ĐT dự kiến thay đổi chính sách ưu tiên theo khu vực.Cụ thể, các thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III (xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn) theo quy định tại Quyết định số 30/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí xác định thôn đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012-2015; Quyết định số 447/QĐ-UBDT của Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc về công nhận thôn đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012-2015; các xã giáp biên giới, các xã hải đảo.

Bộ sẽ công bố các quy định ưu tiên này vào cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH,CĐ 2014, em chú ý theo dõi nhé.

Cho em hỏi chất lượng của trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội như thế nào? Trường có đào tạo chuyên ngành chế tạo máy không? ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. )

Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội thuộc Bộ Công thương. Các chương trình đào tạo của trường đều phải thực hiện theo chương trình khung của Bộ GD-ĐT từ 50 - 60% còn lại là chương trình là do trường thiết kế. Trường cũng đã công bố chuẩn đầu ra của từng ngành vào trường. Em có thể vào trang web của trường để xem. Hiện nay chưa có xếp loại các trường ĐH,CĐ nhưng để so sánh chất lượng thì đầu vào của trường ĐH Kinh tế kỹ thuật có ngành bằng điểm sàn của Bộ và có ngành cao hơn một chút.

Hiện nay Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội có 10 ngành đào tạo, trong đó không có ngành Chế tạo máy. Em có thể tham khảo 10 ngành mà trường đang đào tạo nếu có nguyện vọng thi vào trường: Công nghệ sợi, dệt; Công nghệ thực phẩm; Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử; Công nghệ may; Công nghệ thông tin; Công nghệ kĩ thuật cơ khí; Công nghệ điện tử, truyền thông; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Tài chính ngân hàng.

Cháu muốn thi vào Công nghệ thông tin ở ĐH FPT nhưng không biết thể lệ tuyển sinh như thế nào. Nếu trúng thì chi phí học phải đóng như thế nào? Giải thích hộ cháu với! ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. )

Cháu có thể tham khảo thông tin tại đây.

Em dự định sẽ thi 2 khối A và B. Em vô cùng yêu thích 2 ngành Công nghệ Hạt nhân và Hóa dược nhưng lại không biết cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong 4 - 5 năm ra trường như thế nào? Nếu em học Công nghệ Hạt nhân thì có những cơ hội nào, dễ xin việc hay không?Vì em học tốt môn Toán và Vật Lí nên em rất thích ngành Hạt nhân. Còn nếu em học ngành Hóa dược thì em có thể học để lấy bằng Dược sĩ hay không? ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. )

Sinh viên ngành Dược trường ĐH Lạc Hồng.
Sinh viên ngành Dược trường ĐH Lạc Hồng.
 
Ngành Công nghệ Hạt nhân là ngành mũi nhọn của đất nước. Hiện nay ngành này đang được nhà nước quan tâm đầu tư nguồn nhân lực chuẩn bị cho sự phát triển trong tương lai nên cơ hội việc làm rất lớn.

Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở nghiên cứu khoa học quốc gia như: Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia, Viện Năng lượng nguyên tử Quốc gia, Viện Công nghệ Quốc gia, các trường ĐH, CĐ, các công ty nhà nước hoặc tư nhân theo hướng phát triển khoa học, chuyển giao công nghệ, trong ngành Năng lượng hạt nhân... Ngoài ra, sinh viên đủ năng lực làm việc trên các lĩnh vực khác nhau như ngành năng lượng hạt nhân để phục vụ nhu cầu điện hạt nhân trong tương lai của đất nước, các ngành khoa học và kỹ thuật hạt nhân cơ bản và ứng dụng; các ngành kinh tế thuộc các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp; y học xạ trị, khảo cổ học, địa chất thuỷ văn. Giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ hoặc có thể tiếp tục học lên cao như Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Hóa dược là một ngành hoa học thể hiện cao sự kết hợp giữa hóa hữu cơ và sinh hóa, hóa tin học, dược lý, sinh học phân tử, toán thống kê và hóa lý. Ngành Hóa dược mang tính chất chuyên sâu nên có nhiều chuyên ngành và nhánh để nghiên cứu. Sinh viên ngành công nghệ hóa dược có thể đảm nhiệm các vị trí công tác trong Công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm, Trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm - mỹ phẩm, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, Trường Đại học, Viện nghiên cứu, Sở Y tế hoặc các cơ sở y tế khác có liên quan tới ngành hóa dược. Ngoài ra còn có khả năng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hoá dược.

Còn ngành Dược sĩ Làm việc tạicác cơ sở khám chữa bệnh,tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân; Làm công việc chuyên môn về dược trong ngành y tế; Tham gia quá trình quản lý bệnh qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với bác sĩ; Làm việc trong công ty sản xuất dược phẩm, kiểm định thuốc...

Tính chất ngành học có thể giống nhau nhưng việc làm có thể khác nhau, em có thể cân nhắc kỹ khi lựa chọn.

Ban tư vấn tuyển sinh

Tin Tức